HỘP MÀU VÀNG GIỮ CẦU CHÌ TRONG KHOANG MÁY

HỘP MÀU VÀNG GIỮ CẦU CHÌ TRONG KHOANG MÁY

Nhân dịp có tút của bác Thang Vu hỏi cách lấy 2 cầu chì trong hộp vuông màu vàng. Em giải thích vì sao 2 cầu chì đó lại nằm trong hộp khó lấy ra như vậy?
IMG_8663.JPG

2 cầu chì trong hộp đó là loại 10A và 15A cấp nguồn cho vô số thiết bị: Audio, khiển máy lạnh, các thiết bị sữ dụng điện do ETACS điều khiển: lock cửa, các đèn trần, các đèn cửa, lên xuống cửa, đèn sương mù, đèn si nhan, gạt mưa ...

Về cơ bản các thiết bị nêu trên không phải là thiết bị thiết yếu cần cho hoạt động cơ bản của xe. Nên các nsx đã thiết kế ra hộp cầu chì IOD (ignition off draw) để ngắt nguồn cung cấp điện cho các thiết bị không cần thiết trong quá trình vận chuyển xe, xe để lâu ngày ở kho, nhưng vẫn đảm bảo xe nổ máy, để xe di chuyển từ kho lên tàu RO-RO, từ tàu đi về kho. Khi xe đến showroom đại lý ô tô thì kỹ thuật viên sẽ cắm cầu chì IOD trước khi giao xe cho khách.

Hộp cầu chì IOD này chỉ có mỗi chức năng khi rút lên thì nó vẫn còn nằm đấy không bị mất, để khi cần thiết thì nhấn xuống cắm lại. Vứt cái hộp vàng đấy cắm 2 cầu chì vào đế cầu chì cũng chả sao.

Nếu xe các bác đậu lâu ngày ko sử dụng thì có thể rút hộp cầu chì màu vàng này lên thì cũng sẽ hạn chế hao hụt điện acu. Hoặc xe bị rò điện mà chưa tìm ra nguyên nhân thì cũng có thể rút hộp cầu chì này lên sau khi tắt máy khóa xe.
IMG_8664.JPG

Lưu ý, ngắt các cầu chì này thì remote không mở được cửa, phải sử dụng chìa cơ để mở cửa.
 

Bình luận

Bài viết mới nhất